ಸೆಕ್ಯುಲರ್ ಸಾಂಬಾರ್ ಮಾಡುವ ಅನುಪಮ ವಿಧಾನ

ಇವತ್ತಿನ ರಾತ್ರಿ ಊಟಕ್ಕೆ “ಸೆಕ್ಯುಲರ್ ಸಾಂಬಾರ್”:
ಪಾಕ ಪ್ರವೀಣೆ, ಸೋನಿಯಾ ಅವರ ಅಡುಗೆಮನೆಯಿಂದ (ಪಾಕ = ಪಾಕಡಾ ಕಲೆಗಾರ್ತಿ)

ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
(*) ಎಲ್ಲಾ ಜಾತಿಯ ತರಕಾರಿಗಳು (ಅಹಿಂದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಉಪಯೋಗಿದಷ್ಟೂ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು) – 1 ಕೆಜಿ
(*) ಕಾನ್ಶೀರಾಂ ಈರುಳ್ಳಿ – 4
(*) ಜಾರ್ಜ್ ಟೊಮೇಟೋ – 3
(*) ಓವೈಸಿ ಹಸಿಮೆಣಸು – 3
(*) ಪ್ರಗತಿಪರ ಲೇಖಕರ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ (ಇದರ ರೆಸಿಪಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಕೆಳಗಡೆ ಇದೆ)
(*) ಆಂಜನೇಯ ಅವರ ‘ಬೋರ್ವೆಲ್ ಭಾಗ್ಯ’ದಿಂದ ಕೊರೆಸಿದ ಬೋರ್ವೆಲ್ ನೀರು – 2 ಚೆಂಬು
(*) ನೆಹರೂ ಖಾರದಪುಡಿ (ಯೋಗ್ಯತೆಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
(*) ಅಂಬೇಡ್ಕರ್ ಉಪ್ಪು (ಇಷ್ಟಾನುಸಾರ)
(*) ಗಾಂಧೀ ಇಂಗು (ಹೆಚ್ಚೇನೂ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಕೆಲವರು ‘ರಾಮರಾಜ್ಯ’ದ ರುಚಿಯನ್ನೇ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬಯಸೋದ್ರಿಂದ, ಇದು ಬೇಕಾಗುತ್ತೆ)
(*) ಇಂದಿರಾ ತುಪ್ಪ, ಪ್ರಿಯಾಂಕ ಕೆಂಪುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ರಾಹುಲ್ ಸಾಸಿವೆ (ಒಗ್ಗರೆಣ್ಣೆಗಾಗಿ)

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

ಎಲ್ಲಾ ಜಾತಿಯ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. “ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳೂ ಒಂದೇ, ಎಲ್ಲವೂ ಜೊತೆಗೇ ಇರಬೇಕು” ಅಂತಾ ಹೇಳ್ತಾ ಅವುಗಳನ್ನು ಪುಸಲಾಯಿಸ್ತಾ ಇರಿ. ಯಾವ ಕಾರಣಕ್ಕೂ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತುಂಬಾ ಹೊತ್ತು ಜೊತೆಗಿರಲು ಬಿಡಬೇಡಿ. ಅವುಗಳು ತುಂಬಾ ಹೊತ್ತು ಜೊತೆಗಿದ್ದರೆ, ಅವುಗಳ ಮದ್ಯೆ ಸ್ನೇಹ ಬೆಳೆದು ನಿಮ್ಮ ಸಾಂಬಾರು ಹಾಳಾಗುತ್ತದೆ.

ರಾಹುಲ್ ಅವರ ಒತ್ತಾಯದ ಮೇರೆಗೆ, ನಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಜನಸೇವಕರು ಕೊಟ್ಟ “ವರ್ಷಕ್ಕೆ 12 ಗ್ಯಾಸ್ ಸಿಲಿಂಡರ್”ಗಳಲ್ಲೊಂದನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ, ಒಲೆಯನ್ನು ಹಚ್ಚಿ. ಭಾರತದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇಂದಿರಾ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಕರಗಿಸಿ. ತುಪ್ಪ ಕರಗಿ, ಅರ್ಥವಾಗದ ಇಂಗ್ಳೀಷ್ ದಾಟಿಯ ಹಿಂದಿಭಾಷೆಯಂತಹ ವಿಚಿತ್ರ ಸದ್ದು ಮಾಡತೊಡಗಿದಾಗ ಎರಡು ಪ್ರಿಯಾಂಕ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ತಾಯಿಯಂತೆ ಮಗಳೂ, ನೂಲಿನಂತೆ ಸೀರು ಎನ್ನುವಂತೆ, ತುಪ್ಪದಂತೆಯೇ ಮೆಣಸು ಕೂಡಾ ಕೆಂಪಾಗುವಷ್ಟರಲ್ಲಿ, ಕಾನ್ಶೀರಾಂ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಈರುಳ್ಳಿ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಕಪಾಳಕ್ಕೆ ಹೊಡೆದಷ್ಟು ಕಣ್ಣುರಿ ತರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಕೈಯಳತೆಯಷ್ತು ದೂರದಿಂದಲೇ ಹೆಚ್ಚಿ. ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಅದಾಗಲೇ ಇಟ್ಟಿರುವ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಕೆಂಪಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.

ಇದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಜಾರ್ಜ್ ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಹಾಕಿರಿ. ಸಿಹಿ ತುಂಬಿದ ಜಾರ್ಜ್ ಟೋಮ್ಯಾಟೋ, ಎಲ್ಲಾ ಗಂಭೀರ ಅಪರಾಧಗಳನ್ನು….sorry….ಗಂಭೀರ ಖಾರವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿಡುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇವೆಲ್ಲವೂ ಒಂದು ಹದಕ್ಕೆ ಬಂದಾದ ನಂತರ, ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಪ್ರಗತಿಪರ ಲೇಖಕರ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇದು ಸೇರಿದ ತಕ್ಷಣವೇ ನಿಮಗೆ ಜಾತ್ಯಾತೀತತೆಯ ಮನಮೋಹಕ ಪರಿಮಳ ಹೊರಬರುತ್ತದೆ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಗತಿಪರ ಲೇಖಕರು ಇಲ್ಲದ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಹರಡುವಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯೋ, ಈ ಮಸಾಲೆ ಕೂಡಾ ಜಾತ್ಯಾತೀತ ಸಾಂಬಾರಿನ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಜಾತ್ಯಾತೀತತೆಯ ಕಂಪು ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆ ಪಸರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮಸಾಲೆಯೆಲ್ಲಾ ಒಂದು ಹದಕ್ಕೆ ಬಂದಮೇಲೆ, ಎಲ್ಲಾ ಜಾತಿಯ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಮಸಾಲೆ ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೆತ್ತುವಂತೆ ಕಲಸಿ. ಅಹಿಂದ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚಾಗಿಯೇ ಮಸಾಲೆ ತಾಗಿದರೂ ತೊಂದರೆಯೇನಿಲ್ಲ. ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಸಾಂಬಾರು ಹೆಚ್ಚೂ ಕಮ್ಮಿ ಜಾತ್ಯಾತೀತವಾಗಿದೆ.

ಇದಕ್ಕೀಗ ಬೋರ್ವೆಲ್ ಭಾಗ್ಯದಿಂದ ಬಂದ ನೀರನ್ನು ಬೆರಸಿ, ಸಾಂಬಾರು ಇಡೀ ಭಾರತಕ್ಕೇ ಹಂಚಲು ಸಾಕಾಗುವಷ್ಟರ ಮಟ್ಟಿಗೆ ತೆಳುವಾಗಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಆಗಾಗ ಒಂದೊಂದೇ ಚೂರು ಒವೈಸಿ ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ಕಲಕುತ್ತಿರಿ. ಹಾಗೂ ಸಾಂಬಾರನ್ನು ತನ್ನಷ್ಟ್ಟಕ್ಕೆ ತಾನೇ ಸುಮ್ಮನಿರಲು ಬಿಡಬೇಡಿ. ಈ ಮೆಣಸಿನಿಂದ ಹಾಗೂ ಕದಡುವಿಕೆಯಿಂದ ಖಾರ ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆ ಸಮಾನವಾಗಿ ಹರಡಿ, ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಒಂದೇ ಎಂಬ ಅನುಭೂತಿ ಎಲ್ಲಾ ಜಾತಿಯ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಬರುತ್ತದೆ.

ಇದಾದ ಮೇಲೆ, ಆಗಾಗ ನೆಹರೂ ಮತ್ತು ಅಂಬೇಡ್ಕರ್ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸಾರಿಗೆ ಸೇರಿಸುತ್ತಿರಿ. ಅಗತ್ಯಕ್ಕಿಂತಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಸ್ತಿಯಾಗೇ ಸೇರಿಸಿದರೆ, ಸಾರಿನ ತೂಕ ಜಾಸ್ತಿಯಾಗುತ್ತದೆ.

ಸಾಂಬಾರು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆಂದಮೇಲೆ, ಸಿದ್ದಾರಾಮ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ, ಇಂದಿರಾ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಕರಗಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಒಂದೆರಡು ಪ್ರಿಯಾಂಕ ಮೆಣಸು ಹಾಗೂ ರಾಹುಲ್ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಸದಾ ಸುಮ್ಮನಿರುವ ರಾಹುಲ್ ಸಾಸಿವೆ 2013ಮಿಲಿಸೆಕೆಂಡಿನ ನಂತರ ಚಟಪಟಗುಟ್ಟುತ್ತದೆ. ಇದು ಘಮ್ಮನಿಸುವ ಪರಿಮಳವನ್ನೇನೂ ತರದಿದ್ದರೂ, ಅದರ ಚಟಪಟ ವಟವಟ ಸದ್ದು, ಸಾಂಬಾರು ಮಾಡುವಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ನಕ್ಕು ಮನಸ್ಸು ಹಗುರಮಾಡಲು ಸಹಾಯಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈಗ ಸಿದ್ದರಾಮ ಸೌಟನ್ನು ಸಾಂಬಾರಿನಲ್ಲಿ ಮಗುಚಿ, ತಕ್ಷಣವೇ ಚುನಾವಣಾ ತಟ್ಟೆಯಿಂದ ಸಾಂಬಾರನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ. ಇದರಿಂದ ಜಾತ್ಯಾತೀತತೆಯ ಸೊಗಡೆಲ್ಲಾ ಒಳಗೇ ಉಳಿದು, ಸಾಂಬಾರು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಜಾತ್ಯಾತೀತವಾಗುತ್ತದೆ.

ಈಗ ಈ ಸಾಂಬಾರನ್ನು, ಹಸಿರು ಬಣ್ಣದ ಅಕ್ಕಿಯ ಅನ್ನದೊಡನೆ, ‘ಪಂಕ್ತಿಬೇಧ’ವಿಲ್ಲದೆ ಬಡಿಸಿ, ಊಟಮಾಡಿಸಿ. ಊಟವಾದಮೇಲೆ, ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಮಡೆಸ್ನಾನವನ್ನು ವಿರೋಧಿಸಲು ಮರೆಯಬೇಡಿ.

ಪ್ರಗತಿಪರ ಲೇಖಕ ಮಸಾಲೆ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಇದಕ್ಕೆ ಯಾವ ಮಸಾಲಾ ಸಂಭಾರಪದಾರ್ಥವಾದರೂ ಪರವಾಗಿಲ್ಲ, ಹಿಂದೂ ವಿರೋಧಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ಸಾಕು. ಅಂತಹ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ವಾರ್ತಾಭಾರತಿಯ ಪುಟಗಳನ್ನು ಬೋಧಿವೃಕ್ಷದ ಕೆಳಗೆ ಹಾಸಿ ದಿನಕ್ಕೈದು ಬಾರಿ ಒಣಗಿಸಿ. ಕೊನೆಗೆ ಸನ್ಮಾರ್ಗದಂತಾ ಜಾತ್ಯಾತೀತ ಪತ್ರಿಕೆಗಳ ಹಾಗೂ ನೀಲಿಬಣ್ಣದ ಪುಸ್ತಕಗಳ ಒಂದು ಗುಡ್ಡೆಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ‘ಬೆಂಕಿಪೊಟ್ಣ’ದಿಂದ ಬೆಂಕಿಯಿಟ್ಟು, ಆ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಹದವಾಗಿ ಮಸಾಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿದ ಮೇಲೆ, ಅನುಪಮವಾದ ಒಂದು ಗೌರಿಪದ ಹೇಳುತ್ತಾ ಕಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ ಕುಟ್ಟಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ.

ಈ ವಿಧಾನದಿಂದ, ತನ್ನನ್ನೇ ಕೊಂದು ಹೆಚ್ಚಿ ಕುದಿಸಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿ ತನ್ನನ್ನು ತಿಂದು ಮುಗಿಸುತ್ತಿದ್ದರೂ ಸಹ, ಜಾತ್ಯಾತೀತ ಮಸಾಲೆ ಹಾಗೂ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಉಪಯೋಗದಿಂದ, ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ತಾವು ಜಾತ್ಯಾತೀತರಾಗುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಹಾಗೂ ಪುನೀತರಾಗುತಿದ್ದೇವೆ ಎಂಬ ಭಾವನೆ ಬರುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಸಾಂಬಾರ್ ಬಹಳ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s